Wednesday, June 17, 2009

ಮಜ್ಜಿಗೆ ಹುಳಿ


ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಾನುಗಳು:

2 ಕಪ್ ಮೊಸರು,
ಕುಂಬಳ ಕಾಯಿ,
2 ಹಸಿ ಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ,
1/2 ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ,
ಹಸಿ ಶುಂಠಿ,
3 ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ,
1/2 ಟೇಬಲ್ ಸ್ಪೂನ್ ಹರಿಸಿನ,
ಸಾಸಿವೆ,
2 ಟೇಬಲ್ ಸ್ಪೂನ್ ಎಣ್ಣೆ,
ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ,

ಮಾಡುವ ವಿದಾನ:

1.ಮೊಸರು,ಹಸಿ ಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ,ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ,ಹಸಿ ಶುಂಠಿಯನ್ನು ಮತ್ತು ನೀರನ್ನು Mixy ಗೆ 3 ನಿಮಿಷ ಗಳ ಹಾಕಬೇಕು.

2.ಕುಂಬಳ ಕಾಯಿ ಯನ್ನು ಚಿಕ್ಕದಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ,ಹರಿಸಿನ ಹಾಕಿ ಬೇಯಿಸಿ ಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
3.ಒಂದು ಪಾತ್ರೆ ಯನ್ನು ಒಲೆಯ ಮೇಲೆ ಇಟ್ಟು,ಎಣ್ಣೆ,ಸಾಸಿವೆ,ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ ಹಾಕಿ,ಒಗ್ಗರಣೆ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು.

4.ಈಗ ಇನ್ನೊಂದು ಪಾತ್ರೆ ಗೆ mixy ಯಲ್ಲಿ ಮಾಡಿಕೊಂಡ ಮೊಸರು,ಬೇಯಿಸಿದ ಕುಂಬಳ ಕಾಯಿ,ಒಗ್ಗರಣೆ,ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಸ್ಟುಹಾಕಿದರೆ ಮೊಸರು ಹುಳಿ ಸಿದ್ದವಾಗುತದೆ.

ಸೂಚನೆ:ಕುಂಬಳ ಕಾಯಿ ಬದಲು ಬೀನ್ಸ್,ಸೌತೆಕಾಯಿ ಯನ್ನು ಹಾಕಬಹುದು.

1 comment:

  1. Yashswiniyavare,
    Nimma utsaahakke abhinandanegalu.
    aadare kannadavannu dayavittu kollabedi.(example: ಹರಿಸಿನ , ತಕ್ಕಸ್ಟು, ಸಿದ್ದವಾಗುತದೆ)
    First sentence, mixige haakidare mugeethaa...? rubbuvedu bedve? Tengina turi haakidare maatra adu majjige huli yaguttade...illadiddare du keraligara 'stew' aaguttade..

    Koneyalli Kannadadalli "adige" endare bere artha..haagu "aduge" andare bereyade artha..

    ReplyDelete