2 ಕಪ್ ಅಕ್ಕಿ,
1/2 ಕಪ್ ತೆಂಗಿನ ಕಾಯಿ ತುರಿ,
ತುಪ್ಪ,
ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ.
ಮಾಡುವ ವಿದಾನ:
1. ದೋಸೆ ಮಾಡುವ ಹಿಂದಿನ ದಿನದ ರಾತ್ರಿ ಅಕ್ಕಿ ಯನ್ನು ನೀರಿನಲ್ಲಿ ನೆನೆಹಾಕುವುದು.
2. ಬೆಳಗ್ಗೆ ನೆನೆಸಿದ ಅಕ್ಕಿ ,ತೆಂಗಿನ ಕಾಯಿ ತುರಿ, ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳುವುದು.ನಂತರ ರುಬ್ಬಿದ ಹಿಟ್ಟಿಗೆ ಹೆಚ್ಚಿಗೆ ನೀರು ಹಾಕಬೇಕು.
3.ಈಗ ದೋಸೆ ಹಾಕುವ ಕಾವಲಿ ಮೇಲೆ ತುಪ್ಪ ಹಾಕಿ ದೋಸೆ ಹಾಕುವುದು.ಈಗ ಬಿಸಿ ಬಿಸಿ ನೀರು ದೋಸೆ ಸಿದ್ದ.
tumba dhanyavaadagalu Yashu akka
ReplyDelete