ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಾನುಗಳು:
2 ಕಪ್ ಉಪ್ಪಿಟ್ಟು ರವೆ,
4 ಟೇಬಲ್ ಸ್ಪೂನ್ ತುಪ್ಪ,
5 ರಿಂದ 8 ಹಸಿ ಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ,
ಕರಿಬೇವು,
1/4 ಕಪ್ ತೆಂಗಿನ ಕಾಯಿ ತುರಿ,
ಹಸಿ ಶುಂಠಿ,
1 ಟೇಬಲ್ ಸ್ಪೂನ್ ಉದ್ದಿನ ಬೇಳೆ,
2 ಒಣ ಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ,
ಸಾಸಿವೆ ,
2 ಟೇಬಲ್ ಸ್ಪೂನ್ ನಿಂಬೆ ರಸ,
ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ.
ಮಾಡುವ ವಿದಾನ:
1. ಒಲೆಯ ಮೇಲೆ ಬಾಣಲೆಯನ್ನು ಇಟ್ಟು,ತುಪ್ಪ ಹಾಕಿ ರವೆ ಯನ್ನು ಹುರಿದುಕೊಳ್ಳುವುದು.
2.ನಂತರ ಇನ್ನೊಂದು ಪಾತ್ರೆಯನ್ನು ಇಟ್ಟು,ತುಪ್ಪ ಹಾಕಿ,ಸಾಸಿವೆ,ಕರಿಬೇವು,ಒಣ ಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ ಹಾಕುವುದು.ನಂತರ ಹಸಿ ಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ, ಉದ್ದಿನ ಬೇಳೆ,ಹಸಿ ಶುಂಠಿ, 4 ಕಪ್ ನೀರು ಹಾಕಿ ಮುಚ್ಚಿಡುವುದು.ನೀರು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕುದಿದಮೇಲೆ ರವೆ,ತೆಂಗಿನ ಕಾಯಿ ತುರಿ ಹಾಕಿ ಮುಚ್ಚಿಡುವುದು.
3.ರವೆ ಬೆಂದ ಮೇಲೆ ಒಲೆಯ ಮೇಲಿಂದ ಕೆಳಗೆ ಇಳಿಸಿ ನಿಂಬೆ ರಸ ಹಾಕಿದರೆ,ಬಿಸಿ ಬಿಸಿ ರವೆ ಉಪ್ಪಿಟ್ಟು ಸಿದ್ದವಾಗುತ್ತದೆ.
No comments:
Post a Comment