ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಾನುಗಳು:
2 ಕಪ್ ಸಣ್ಣ ರವೆ,
1/2 ಕಪ್ ತೆಂಗಿನ ಕಾಯಿ ತುರಿ,
2 ಈರುಳ್ಳಿ,
5 ರಿಂದ 6 ಹಸಿ ಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ,
ಕೊತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು,
ತುಪ್ಪ,
ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ,
ಅಡಿಗೆ ಸೋಡಾ.
ಮಾಡುವ ವಿದಾನ:
1.ರವೆ,ತೆಂಗಿನ ಕಾಯಿ ತುರಿ, ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳುವುದು.
2. ಮೇಲೆ ಮಾಡಿದ ಮಿಶ್ರಣ ಕ್ಕೆ ನೀರು ಹಾಕಿ ದೋಸೆ ಹಿಟ್ಟಿನ ಹದಕ್ಕೆ ತಂದುಕೊಳ್ಳುವುದು.ನಂತರ ಅದಕ್ಕೆ ಸಣ್ಣದಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿದ ಈರುಳ್ಳಿ,ಹಸಿ ಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ,ಕೊತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು,ಅಡಿಗೆ ಸೋಡಾ ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರ ಮಾಡಬೇಕು.ಇದನ್ನು 1 ಗಂಟೆಗಳ ಕಾಲ ಹಾಗೆ ಇಡುವುದು.
3.ಈಗ ದೋಸೆ ಹಾಕುವ ಕಾವಲಿ ಮೇಲೆ ತುಪ್ಪ ಹಾಕಿ ದೋಸೆ ಹಾಕುವುದು.ಈಗ ಬಿಸಿ ಬಿಸಿ ರವೆ ದೋಸೆ ಸಿದ್ದ.
No comments:
Post a Comment