ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಾನುಗಳು:
Thursday, June 18, 2009
ಚಿಕನ್ ಮಸಾಲ
ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಾನುಗಳು:
ಅಣಬೆ ಮಸಾಲ(Mushroom Masala)
ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಾನುಗಳು:
Wednesday, June 17, 2009
ಮಜ್ಜಿಗೆ ಹುಳಿ
ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಾನುಗಳು:
ಆಲೂ ಪಾಲಕ್
ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಾನುಗಳು:
2 ಆಲೂಗೆಡ್ಡೆ,
2 ಕಪ್ ಪಾಲಕ್(ಚಿಕ್ಕದಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿದ),
2 ಈರುಳ್ಳಿ,
1 ಟೊಮ್ಯಾಟೊ,
1/4 ಟೇಬಲ್ ಸ್ಪೂನ್ ಉಪ್ಪು,
1/4 ಟೇಬಲ್ ಸ್ಪೂನ್ ಹರಿಸಿನ,
1/2 ಟೇಬಲ್ ಸ್ಪೂನ್ ಹಚ್ಚ ಕಾರದಪುಡಿ,
1 ಟೇಬಲ್ ಸ್ಪೂನ್ ಜೀರಿಗೆ,
4 ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ,
1 ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ,
2 ಟೇಬಲ್ ಸ್ಪೂನ್ ತುಪ್ಪ,
2 ಟೇಬಲ್ ಸ್ಪೂನ್ ಎಣ್ಣೆ,
ಮಾಡುವ ವಿದಾನ:
Wednesday, June 10, 2009
ಕ್ಯಾರೆಟ್ ಹಲ್ವ
ಮಸಾಲ ರೊಟ್ಟಿ
ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಾನುಗಳು:
Friday, June 5, 2009
ರವೆ ಉಪ್ಪಿಟ್ಟು
ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಾನುಗಳು:
Wednesday, June 3, 2009
ನೀರು ದೋಸೆ
ರವೆ ದೋಸೆ
ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಾನುಗಳು:
Tuesday, June 2, 2009
ಶಾವಿಗೆ ಪಾಯಸ
ಜಾಮೂನು
ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಾನು:
ಹಾಲು 2 ಲೀಟರ್ ,
ಸಕ್ಕರೆ 1 ಕೆ. ಜಿ
ತುಪ್ಪ 1/2 ಕೆ.ಜಿ
ಏಲಕ್ಕಿ 10,
ದ್ರಾಕ್ಷಿ 2೦೦ ಗ್ರಾಂ,
ಮೈದಾ ಹಿಟ್ಟು 1/2 ಕೆ.ಜಿ ,
ಕೇಸರಿ 15,
1/4 ಟೇಬಲ್ ಸ್ಪೂನ್ ಎಸೆನ್ಚೆ
ಮಾಡುವ ವಿದಾನ:
1.ಹಾಲನ್ನು ಸ್ಟೀಲ್ ಪಾತ್ರೆ ಯಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕೆದಕುತೀರಬೇಕು.ಹಾಲು ಮೊಸರಿನ ಹಾಗೆ ಗಟ್ಟಿಯಾದ ಮೇಲೆ 2 ಟೇಬಲ್ ಸ್ಪೂನ್ ಮೈದಾ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಹಾಕಬೇಕು,(ಹಾಲಿಗೆ ಹಾಕುವ ಮೈದಾ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ಒಲೆಯ ಮೇಲೆ ಹುರಿಯಬೇಕು).
2.ಈಗ ಮೇಲೆ ಮಾಡಿದ ಹಾಲನ್ನು ಒಲೆಯ ಮೇಲಿಂದ ಕೆಳಗೆ ಇಳಿಸಿ,ಅದಕ್ಕೆ ಮೈದಾ ಹಿಟ್ಟು,ಕೇಸರಿ ಪುಡಿ,ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ ಯನ್ನು ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಲೆಸಬೇಕು.ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಲೆಸಿದ ಮೇಲೆ 2 ಟೇಬಲ್ ಸ್ಪೂನ್ ತುಪ್ಪ ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ನಾದಬೇಕು.ಹದವಾಗಿ ನಾದಿದ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಚಿಕ್ಕ ಉಂಡೆಗಳಾಗಿ ಮಾಡಿ ಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
3.ಈಗ ಇನ್ನೊಂದು ಪಾತ್ರೆ ಯಲ್ಲಿ ನೀರು ಹಾಗು ಸಕ್ಕರೆ ಯನ್ನು ಒಲೆಯ ಮೇಲೆ ಇಟ್ಟು ಪಾಕ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
4.ಈಗ ಒಲೆಯ ಮೇಲೆ ಬಾಣಲೆ ಯನ್ನು ಇಟ್ಟಿ,ತುಪ್ಪ ಹಾಕಬೇಕು.ತುಪ್ಪ ಕಾದ ಮೇಲೆ ಮಾಡಿಟ್ಟುಕೊಂಡಿರುವ ಉಂಡೆ ಗಳ್ಳನ್ನು ಕಾದ ತುಪ್ಪ ದಲ್ಲಿ ಕರಿಯಬೇಕು,ನಂತರ ಅದನ್ನು ಸಕ್ಕರೆ ಪಾಕದಲ್ಲಿ ನೆನೆ ಹಾಕಬೇಕು,ನಂತರ ಸಕ್ರೆ ಪಾಕ ಕೆ ಗುಲಾಬಿ ಎಸೆನ್ಚೆ ಹಾಕುವುದು.2 ರಿಂದ 3 ಗಂಟೆ ಗಳ ಕಾಲ ನೆನೆದರೆ ಜಾಮೂನು ತಿನ್ನಲು ಮೃದುವಾಗಿರುತ್ತದೆ.
ಮೊಟ್ಟೆ ಮಸಾಲಾ
ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಾನುಗಳು:
Monday, June 1, 2009
ಗೋಬಿ ಮಂಚೂರಿ
ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಾನುಗಳು: